Trang chủ > Bí quyết học tập > Khi bạn là…người đứng cuối lớp

Khi bạn là…người đứng cuối lớp

Vì một lí do gì đó, kết quả học tập của bạn không được như mong muốn. Đừng vội bi quan, hãy suy nghĩ thoáng hơn về vấn đề này!

1. Cơ hội nhìn lại mình

Tất nhiên không ai mong mình là người đứng cuối lớp. Thế nhưng, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn xem xét, đánh giá lại cách học và năng lực của mình. Điều gì đã khiến bạn đạt kết quả không tốt trong học kì này? Vì bạn đã chọn cách học sai lệch, vì bạn chưa thật sự cố gắng hay vì bài học quá khó? Thất bại sẽ giúp bạn kịp thời nhìn ra những điểm yếu của mình để khắc phục và hoàn thiện mình hơn. Bởi nếu chỉ mãi thành công thì chúng ta sẽ không bao giờ lớn khôn được đâu bạn ạ.

2. Lấy đó làm động lực

Nhìn vào một kết quả mà mình không mong muốn, thay vì than thân trách phận hay bỏ mặc tất cả, tại sao bạn không biến nó thành động lực giúp bạn phấn đấu hơn nữa trong việc học của mình. Hãy biến nó thành lí do và là động lực thúc đẩy và nhắc nhở chính mình. Cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để tạm biệt cái mà bạn không mong muốn, để đạt được cái mình muốn.

3. Đừng bao giờ tự ti với chính mình

Nếu xem việc “đội sổ” là một thất bại thì chính bạn đã thật sự thất bại rồi đấy. Sẽ chẳng có gì to tát nếu chúng ta biết nhìn nhận lại mình và cố gắng phấn đấu. Việc xếp hạng chỉ phần nào đánh giá cách học và cách tiếp thu kiến thức của bạn một cách tương đối chứ không phải chỉ ra ai giỏi hơn, ai thông minh hơn đâu. Vì thế đừng tự ti hay mặc cảm mà hãy tự tin vào bản thân và cố gắng hết mình nhé. Đội sổ không phải là dấu chấm hết cho mọi nỗ lực đâu bạn ạ.

Theo Mực Tím

Advertisements
Chuyên mục:Bí quyết học tập
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: